Home Đào tạo Những kỹ năng khi đứng lớp cho Sư phạm tiểu học mới...

Những kỹ năng khi đứng lớp cho Sư phạm tiểu học mới ra trường

Mặc dù đã chuẩn bị tinh thần rất kỹ, được thực hành trong thời gian thực tập tập và kiến tập song cảm xúc khi bước lên bục giảng vẫn được nhiều cô vẫn nhớ như in đến tận bây giờ. Đó là những bỡ ngỡ, khó khăn và thách thức mà ai cũng trải qua. Dưới đây là Những kỹ năng khi đứng lớp cho Sư phạm tiểu học mới ra trường.

Chú trọng và đầu tư soạn giáo án

kinh nghiem khi dung lop cho giao vien tieu hoc moi ra truong

Với những người mới ra trường, việc soạn bài thường đòi hỏi hết sức công phu, cần có sự đầu tư về trí tuệ, công sức và kỹ năng của người dạy. Một số khó khăn giáo viên mới vào nghề rất dễ gặp phải trong khi soạn bài đó là:

– Khó khăn trong việc lựa chọn sách giáo khoa, tài liệu chuẩn. Do các chương trình dạy và đào tạo thường có sự thay đổi so với thực tiễn nên Sư phạm Tiều học phải hết sức lưu ý, cập nhật những thông tin mới và lựa chọn giáo trình phù hợp.

– Cô giáo tiểu học mới ra trường thường thiếu kinh nghiệm khi chọn lọc nội dung kiến thức cho một bài soạn. Đa phần các cô đều có tâm lý sợ thiếu nên thường ôm đồm tất cả vào bài soạn

– Khó phân biệt kiến thức không cơ bản và cơ bản; thậm chí là nhầm lẫn khái niệm và định nghĩa khái niệm; ý phụ và ý chính.

– Lúng túng trong việc đưa ra ví dụ thực tế do thiếu kinh nghiệm sống

-Thiếu phân định rõ những nội dung cần giảng và nội dung chỉ đọc cho học sinh ghi.

– Chưa có sự phân chia số lượng kiến thức giảng trong một giờ dạy, dẫn đến việc quá sa đà vào nội dung giai đoạn đầu và thiếu hụt thời gian để nhấn mạnh những nội dung sau.

kinh nghiem khi dung lop cho giao vien tieu hoc moi ra truong

Tìm hiểu trước về lớp sẽ dạy

Những thông tin được biết trước như số lượng học sinh, đối tượng và thành phần giảng dạy, trong lớp có học sinh cá biệt nào không… để giả định những tình huống có thể xảy ra, hoặc tìm kiếm những cách tiếp cận và nói chuyện với các em học sinh cởi mở, thân thiện hơn.

Có tinh thần vui vẻ

Trước khi lên đứng trên bục giảng, các cô giáo tiểu học đều phải giữ cho mình được tâm trạng vui vẻ, luôn nở nụ cười nhưng không kém phần tôn nghiêm của một người nghề giáo. Hãy hít một hơi thật mạnh để có được tinh thần thoải mái, không bị căng thẳng trong mỗi giờ đối diện cùng các em. Rồi các cô sẽ thấy mình quen với công việc hơn. Những cảm giác bỡ ngỡ ban đầu sẽ dần được xoá bỏ.

Đăng kí học Sư phạm Tiểu học tại:

Phòng 103, số 1 Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội. ĐT: 04.66.55.65.75

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Bằng tốt nghiệp Đại học: không ghi hình thức đào tạo chính quy hay tại chức

Bằng đại học sẽ không còn ghi thông tin về hình thức đào tạo như chính quy, tại chức hay vừa làm...

Liên thông Đại học Sư phạm Hà Nội năm 2020

Liên thông Đại học Sư phạm Hà Nội các ngành Giáo dục Mầm non, Tiểu học, GD Đặc biệt, các ngành khối THCS...

Chuẩn giáo viên tiểu học bao gồm những gì?

Mọi người thường cho rằng công việc của một giáo viên tiểu học là giảng bài cho học sinh mỗi ngày là...

Phản hồi gần đây

    HOTLINE: 0963522210