Home Tin tức Quận Hồng Bàng kêu gọi gần 600 triệu đồng ủng hộ “Sóng...

Quận Hồng Bàng kêu gọi gần 600 triệu đồng ủng hộ “Sóng và máy tính cho em”

Dịch bệnh Covid-19 gây ra nhiều xáo trộn cho đời sống kinh tế xã hội, trong đó giáo dục là một trong những ngành bị ảnh hưởng nhiều nhất, việc học trực tuyến đã trở thành một trạng thái “bình thường mới”.

Thời gian qua Chương trình “Sóng và máy tính cho em” đã thực sự chạm đến trái tim của cộng đồng.

Đây là một chương trình có tính nhân văn sâu sắc tạo cho các em học trò nghèo cơ hội thực hiện quyền tiếp cận giáo dục và đã nhận được sự hưởng ứng của toàn xã hội.

Hưởng ứng Chương trình “Sóng và máy tính cho em”, ngày 26/10/2021, Uỷ ban nhân dân quận Hồng Bàng đã triển khai kế hoạch về việc thực hiện Chương trình “Sóng và máy tính cho em” trên địa bàn quận.

Qua rà soát và tổng hợp, trên địa bàn quận Hồng Bàng có 258/190.000 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, không có thiết bị học trực tuyến.

Tính đến ngày 20/12/2021, tổng cộng có 60 tập thể, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, 146 cá nhân đã ủng hộ Chương trình.

Sau 2 tuần phát động “Sóng và máy tính cho em”, quận Hồng Bàng kêu gọi được 600 triệu đồng (Ảnh: CTV)

Trong đó, khối các trường học ủng hộ 171 triệu đồng, một số đơn vị, cá nhân tiêu biểu như Công ty cổ phần thương mại Minh Khai: 30 triệu đồng; Công ty bê tông Phúc Tiến (30 triệu đồng) Công ty xăng dầu khu vực 3 (30 triệu đồng),…Tổng số tiền đã tiếp nhận là 403.000.000 đồng.

Ngoài ra, có 2 tổ chức đã ủng hộ, tài trợ Chương trình bằng hiện vật: Công ty Cổ phần Cảng Xanh VIP và những người bạn, Cư dân Vinhome Imperia trao tặng 46 thiết bị (máy tính để bàn, máy tính bảng, laptop) trị giá 184.000.000 đồng.

Về công tác lựa chọn, điều phối thiết bị, để chương trình thực sự phát huy hiệu quả tối đa, tránh hình thức, Ban Vận động đặc biệt quan tâm tới chất lượng của thiết bị.

Theo đó, Ban Vận động đã lựa chọn thiết bị kết nối là Máy tính bảng Samsung Galaxy A7 và “Sóng” 4G của mạng Viettel (tổng giá trị 4 triệu đồng) để trao tặng cho 1 học sinh.

Sáng 21/12, Uỷ ban nhân dân quận Hồng Bàng – Ban Vận động Chương trình “Sóng và máy tính cho em” quận tổ chức Chương trình trao tặng thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận.

Tại chương trình, 101 học sinh trên địa bàn quận được tiếp nhận hỗ trợ thiết bị đợt 1 (Tổng giá trị 587 triệu đồng).

101 học sinh được nhận hỗ trợ thiết bị học trực tuyến (Ảnh: CTV)

Trong đó, quận trao tặng Máy tính bảng và Sim 4G cho 55 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông (Tổng trị giá 220 triệu đồng).

Trao tặng hiện vật tiếp nhận đợt 1 cho 46/65 học sinh khó khăn của trường tiểu học Ngô Gia Tự (do trường Tiểu học Ngô Gia Tự trực tiếp vận động được).

Bên cạnh đó, quận Hồng Bàng hỗ trợ Chương trình “Sóng và máy tính cho em” của Thành phố 120 triệu đồng.

Quận Hồng Bàng ủng hộ “Sóng và máy tính cho em” của thành phố 120 triệu đồng. (Ảnh: CTV)

Thời gian tới, Ban Vận động Chương trình Sóng và máy tính cho em quận tiếp tục vận động, tiếp nhận tài trợ từ các ban, ngành, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, Nhân dân trong và ngoài địa bàn quận.

Thực hiện phân bổ, điều phối nguồn tài trợ của Chương trình cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn còn lại trên địa bàn quận.

Phòng Giáo dục và Đào tạo – cơ quan thường trực của Ban vận động tiếp tục rà soát các đối tượng học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, tiếp nhận tài trợ, triển khai thực hiện việc mua sắm thiết bị đảm bảo đúng các quy định của pháp luật. Chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra các nhà trường tổ chức thực hiện tốt việc dạy học trực tuyến, hướng dẫn học sinh sử dụng hiệu quả thiết bị học tập trực tuyến do Chương trình trao tặng. Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng dạy học trong điều kiện khó khăn của dịch bệnh Covid-19.

Thời gian tới, Ban Vận động Chương trình Sóng và máy tính cho em quận tiếp tục vận động, tiếp nhận tài trợ (Ảnh: CTV)

Phát biểu tại chương trình, Đại diện Ban Vận động của quận Hồng Bàng nhấn mạnh: “Dù Chương trình bây giờ mới “dậy sóng” hơn 2 tuần, nhưng trước sự vào cuộc của các cấp lãnh đạo, các doanh nghiệp lớn, sự chia sẻ của từng cá nhân trong xã hội, chúng tôi những người làm giáo dục thực sự cảm nhận giáo dục không bị bỏ lại phía sau và vô cùng trân quý mọi tấm lòng chung tay nối sóng và tặng máy tính cho các em học sinh lúc này.

Thay mặt Ban Vận động Chương trình, một lần nữa xin trân trọng cảm ơn và hy vọng trong thời gian tới Ban Vận động sẽ đón nhận được nhiều hơn nữa sự hỗ trợ của các đơn vị để tất cả những em học sinh khó khăn còn lại trên địa bàn quận đều có thiết bị để học tập trực tuyến”.

LÃ TIẾN – PHẠM LINH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Trao đổi xây dựng Chiến lược quốc gia phát triển đội ngũ trí thức giai đoạn 2021-2030

Ngày 24/5, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Nguyễn Văn Phúc đã có buổi làm việc với đoàn công...

Bộ GD-ĐT công bố dự thảo Quy chế tuyển sinh đại học năm 2022

Về cơ bản việc tuyển sinh vẫn giữ ổn định như các năm trước nhưng có điều chỉnh theo hướng tăng...

ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức 11 đợt thi đánh giá năng lực từ tháng 3

Từ tháng 3 đến 7, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức 11 đợt thi đánh giá năng lực (HSA), sau...

Thi chọn học sinh giỏi Văn quốc gia: Kì vọng gì ở một đề bài cũ?

Đề thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Văn năm học 2021-2022 được nhận định có dạng thức khá quen thuộc,...

Phản hồi gần đây

    HOTLINE: 0789.201.666